Máy giặt Toshiba bị kẹt cửa? – Nguyên nhân và cách khắc phục

May giat Toshiba bi ket cua

Máy giặt Toshiba nhà bạn bị kẹt cửa làm cho bạn cảm thấy bất tiện, nhưng đã dùng mọi cách mà tình hình vẫn không thấy khả quan. Điều này là hết sức bình thường vì đối với đồ gia dụng và điện tử chúng thường xuất hiện lỗi và hư hỏng do người sử dụng trực tiếp gây ra. Sau đây điện lạnh Đoàn Vi Nguyên xin chia sẻ cùng bạn đọc cách khắc phục nhanh tình trạng máy giặt Toshiba bị kẹt cửa.

may-giat-toshiba-bi-ket-cua
Xử lý tình trạng máy giặt bị kẹt cửa

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không mở cửa

Thứ 1: Do máy giặt nhà bạn có chế độ khóa an toàn cho trẻ em

Thứ 2: Do khóa bị kẹt ( role điện hút vào mà không nhả ra được). Nếu cuộn hút chưa bị chập cháy gì bạn hãy thực hiện theo cách bên dưới, nếu bị chập cháy thì tốt nhất nên gọi một trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để sửa chữa.

Hướng dẫn cách khắc phục khi máy giặt Toshiba không mở cửa

Trước tiên bạn nên kiểm tra đèn chỉ thị để biết rằng bạn có đang bật chế độ an toàn cho trẻ em hay không, bạn có thể tắt chế độ này bằng cách nhấn đồng thời nút chọn chế độ và nút khởi động để có thể mở nắp máy.

Nếu bạn không bật chế độ an toàn cho trẻ em thì bạn hãy tháo cửa ra, kiểm tra lại công tắc từ, kiểm tra cuộn hút của rơle điện xem có bị đứt không,.. gỡ bỏ nãy chốt cửa ra.

Hoặc bạn cũng có thể bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơle làm việc nhẹ hơn tránh trường hợp hỏng bộ khóa và công tắc từ vì đồ thay thế cũng hiếm và giá cả khá là đắt tiền.

Các bạn lưu ý: khi tháo ra có cái vòng lệch tâm để khi hút vào nó đóng tiếp điểm nguồn vể boad mạch, nếu lắp ngược khi chạy máy báo lỗi ngay.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể nhận biết và sửa chữa những lỗi cơ bản trên máy giặt Toshiba. Các bạn hãy mạnh dạn thử ngay để khắc phục lỗi này nhanh nhé, Dienlanh.com đảm bảo cách này sẽ rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Đã có CN tại Thủ Đức