Tủ lạnh Toshiba không đông đá. Nguyên nhân tại sao?

Nguyen-nhan-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da

Vì sao tủ lạnh Toshiba không đông đá?

Tủ lạnh Toshiba của gia đình bạn vẫn hoạt động bình thường và cho độ lạnh mong muốn. Bỗng nhiên một ngày ngăn đông lại không thể làm đá hay làm đá với thời gian rất lâu so với bình thường. Điều này khiến bạn rất khó chịu và làm gián đoạn mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Trước khi khỏi thợ sửa chữa, bạn hãy đọc qua bài viết này xem nguyên nhân vì đâu khiến tủ lạnh Toshiba không đông đá để tìm hướng giải quyết phù hợp.

Nguyen-nhan-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO TỦ LẠNH TOSHIBA KHÔNG ĐÔNG ĐÁ

Miếng ron cao su cửa bị hỏng

Miếng ron cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được.

mieng-dem-cao-su-cua-tu-lanh
Thay miếng đệm cao su khác cho tủ lạnh

Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc

Các đường ống này có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc hơi khiến lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện tủ lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.

Vặn sai nút điều chỉnh nhiệt độ

Một số tủ lạnh được thiết bị nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá, nếu nút vặn không nằm đúng vị trí như hướng dẫn của nhà sản xuất thì tủ lạnh sẽ không thể làm đá được. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0°C, trong khi đó phần đông là khoảng -17°C.

nut-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh
Chú ý vặn nút điều chỉnh nhiệt độ đúng theo sách hướng dẫn

Đồng thời, nếu nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác, bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn.

Bộ xả đá không làm việc

Bộ xả đá có nhiệm vụ kích hoạt thanh điện trợ hoạt động để làm tan đi lớp tuyết bám trên dàn lạnh. Nếu bộ xả đá không hoạt động khiến tuyết sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá.

Để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ

Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ không có đường để lưu thông và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ. Nếu để quá nhiều thực phẩm trong tủ, hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản.

de-qua-nhieu-do-an-trong-tu-lanh-toshiba
Để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh không đông đá

Khi nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh che kín lỗ thoát hơi lạnh, làm cho hơi lạnh không được thổi ra. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả.

Tủ lạnh bị rò rỉ gas

Có một số nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị rò rỉ gas, dẫn đến việc làm lạnh cũng như khả năng đông đá bị giảm một cách đáng kể. Khi tủ lạnh thiếu gas hoặc hao hụt gas sẽ xảy ra tình trạng hư hỏng block nếu không kịp thời khắc phục sửa chữa.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể tự mình tìm ra nguyên nhân vì sao tủ lạnh Toshiba không đông đá. Nếu có bất kì đóng góp gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ bài viết cho người thân và bạn bè cùng xem nhé! Xin cảm ơn!

Đã có CN tại Thủ Đức