Hướng dẫn khắc phục những sự cố thường gặp ở máy giặt

May giat - Huong dan khac phuc nhung su co thuong gap o may giat

Máy giặt là một vật dụng ngày càng phổ biến trong các thiết bị gia dụng trong gia đình. Nó giúp con người tiết kiệm thời gian làm công việc nhà và khỏe hơn khi không phải giặt giũ quần áo mỗi ngày.

sua-may-giat-va-cac-su-co-thuong-gap-o-may-giat
Khắc phục sự cố thường gặp của máy giặt

Nhưng khi sử dụng máy giặt trong thời gian dài thì máy giặt có thể gặp phải một số vấn đề khiến việc giặt quần áo không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số sự cố thường gặp khi dùng máy giặt và cách khắc phục.

Máy giặt không cung cấp nước

Sau một thời gian sử dụng thì nhiều chiếc máy giặt xảy ra tình trạng máy giặt không cấp nước cho chu trình giặt. Đối với trường hợp này bạn nên khắc phục ngay nếu không muốn để hư hỏng máy. Tùy theo nguyên nhân máy giặt không cấp nước mà người dùng có thể xử lý vấn đề cho phù hợp.

– Kiểm tra lại nguồn cấp nước liệu rằng có phải là do nguồn nước bị hết nước. Đồng thời kiểm tra hệ thống ống cấp nước, van nước, liệu có bị hở hay vỡ khiến cho nước không thể bơm vào trong thùng máy hay không.

may-giat-long-ngang-kinh-nghiem-mua-su-dung-may-giat

– Kiểm tra lưới lọc nước có bị cặn bám quá nhiều khiến cho nước không thể chảy vào thùng giặt. Phần ống nước nối giữa máy giặt và ống cấp nước có bộ phận vít nước bằng nhựa hoặc inox, người dùng khóa van nước tổng, và mở phần đó kiểm tra lưới lọc nước, nếu bị lắng đọng cặn quá nhiều cần dùng một bàn chải nhỏ, đánh sạch các bụi bẩn khỏi lưới lọc và lắp lại như cũ.

– Nếu nước vẫn tiếp tục không cấp thì nguyên nhân có thể là do công tắc cảm biến áp lực hoặc bảng điều khiển bị hỏng, do đó, bạn nên mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để sửa chữa.

Máy giặt hoạt động phát ra tiếng ồn

Trong khi máy giặt hoạt động thì phát ra âm thanh lạch cạch, tiếng ồn phát ra trong lúc vắt áo quần hay máy phát ra những tiếng kêu to, rung lắc mạnh. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại vị trí máy, đặt máy ở nơi bằng phẳng, xem xét lượng quần áo trong lồng giặt có quá tải với máy hay không để tìm ra nguyên nhân mà biết cách khắc phục.

may-giat-phat-ra-tieng-on

Máy giặt xả nước liên tục

Khi máy giặt hoạt động thì xả nước liên tục trong tất cả các chu trình giặt. Trường hợp này người dùng nên kiểm tra lại van cấp nước xem có bị hở hay không, nếu bị hở thì có thể mua van mới về thay. Bên cạnh đó, kiểm tra xem liệu rằng nước có quá nhiều cặn hay không, nếu nước bẩn, có cặn thì nên có hệ thống lọc trước khi sử dụng, vì không những khiến quần áo bị bẩn mà còn làm cho van dễ bị hở hơn. Nếu sau khi thay van, thông tắc ống ti ô mà nước vẫn không ngừng, có thể máy bị hỏng bảng điều khiển hoặc cảm biến điện tử. Do đó, bạn nên mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để sửa chữa.

Trên đây là các vấn đề thường gặp khi dùng máy giặt và cách khắc phục mà các bạn có thể tham khảo cách xử lý khi gặp phải trường hợp tương tự.

Đã có CN tại Thủ Đức