4 việc nên làm nếu muốn Tủ Lạnh luôn sạch sẽ và thơm tho

ve-sinh-tu-lanh

Tủ lạnh là đồ dùng khá quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Việc giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ sẽ làm cho đồ ăn, thực phẩm được bảo quản trong môi trường trong lành, an toàn, hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh và khử mùi hôi cho tủ lạnh qua bài viết dưới đây.

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý

sap-xep-thuc-pham-trong-tu-lanh

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn. Tủ lạnh có thể tăng khả năng làm lạnh mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nấp, sạch sẽ và có nhiều không gian để cất trữ thực phẩm.

Tùy loại thức ăn mà bạn chọn nơi có nhiệt độ phù hợp để bảo quản, như nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh, rất thích hợp để các loại thực phẩm khô như tôm khô, khô mực,…thực phẩm có chất bảo quản như tương ớt, mayonaise,…. Kệ trên cùng là ngăn có nhiệt độ thích hợp để các loại thức ăn không cần chế biến như thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền như trái cây tráng miệng, rau quả để lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

ve-sinh-tu-lanh

Việc làm sạch tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn gây bệnh, mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời. Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Lưu ý, phải đảm bảo tủ lạnh được ngắt điện hoàn toàn, sau đó hãy tiến hành việc lau chùi bạn nhé. Bạn có thể dùng khăn mềm lau sạch bề mặt tủ, đối với kệ, khay thì bạn có thể dùng nước ấm pha cùng nước rửa chén để lau chùi.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

cach-khu-mui-hoi-tu-lanh-tu-lanh

Ngoài việc, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên thì việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh là một điều vô cùng cần thiết, góp phần không nhỏ trong việc giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và trong lành. Rất nhiều biện pháp giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra vô cùng đơn giản mà hiệu quả tất thời như sử dụng than hoạt tính, banking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh. Đồng thời bạn có thể tạo hương thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Nên vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh

loai-bo-do-an-thua-trong-tu-lanh

Nếu thực phẩm hoặc các loại thức ăn thừa đặt trong tủ lạnh lâu ngày sẽ xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc. Bên cạnh đó, thực phẩm bị biến dạng như héo, úng, teo nhỏ. Lúc này, bạn buộc phải bỏ hết chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình. Ngoài ra, việc bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày giúp cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho, hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Bạn vừa xem bài viết “4 việc nên làm nếu muốn Tủ Lạnh luôn sạch sẽ và thơm tho”. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng xem nhé! Khi nào các bạn có nhu cầu mua tủ lạnh, hãy liên hệ ngay với Dienlanh.com, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn. Xin cảm ơn!

Đã có CN tại Thủ Đức