Tại sao nên mua máy giặt có nhiều chế độ khác nhau?

May-giat-nhieu-che-do-giat

Máy giặt là một sản phẩm điện máy phổ biến hiện nay ở hầu hết các gia đình, có nhiều gia đình khi chọn mua máy giặt thường băn khoăn là có nên mua chiếc máy giặt có nhiều chế độ giặt không? Tích hợp nhiều chế độ giặt trong một chiếc máy giặt liệu có nhanh bị hỏng không? Các hãng sản xuất máy giặt đã trang bị cho dòng sản phẩm của mình những công nghệ hiện đại nhất, tích hợp nhiều chế độ giặt sẽ giúp tối ưu được công việc giặt máy của gia đình bạn giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nếu máy giặt có chế độ giặt chăn, bạn chỉ cần nhấn nút chọn chế độ này, máy sẽ giặt hiệu quả hơn. Hay với chế độ vắt khô, quần áo sẽ được vắt khô nhanh hơn trong thời tiết nồm ẩm…

Chế độ giặt là những chương trình giặt được các hãng máy giặt nghiên cứu và áp dụng vào bên trong chiếc máy giặt. Ở mỗi chế độ giặt, tốc độ quay, vắt sẽ khác nhau cũng như lượng nước tiêu thụ cũng khác nhau.

Tại sao nên mua máy giặt có nhiều chế độ khác nhau?

May-giat-nhieu-che-do-giat

Sau đây là những lý do cơ bản nhất lý giải tại sao bạn nên mua máy giặt có nhiều chế độ giặt:

1. Quần áo giặt sạch và bền hơn

Với thói quen giặt tay của người Việt từ trước đã khiến nhiều người cho rằng giặt máy sẽ khiến cho quần áo hư hỏng và máy sẽ không giặt sạch bằng tay. Nhưng, sự thật là không phải máy giặt không giặt sạch hơn mà đó do bạn chưa biết tận dụng hết các khả năng của máy, cụ thể là việc lựa chọn một chế độ giặt phù hợp với từng vết bẩn hay từng loại vải khác nhau sẽ giúp quần áo không những sạch mà còn bền hơn.

Khi lựa chọn được chế độ giặt phù hợp với loại vải, máy sẽ tự động điều chỉnh toàn bộ các hoạt động của mình như tốc độ quay vắt, lượng nước tiêu thụ, chế độ xả mạnh hay yếu, từ đó giúp quần áo được giặt sạch hơn và sợi vải cũng được bảo vệ an toàn hơn.

2. Tiết kiệm chi phí

may-giat-nhieu-che-do-giat-giat-do-day
Chế độ giặt đồ dày giúp bạn giặt tốt các quần áo dày cứng

Khi chọn mua một chiếc máy giặt có nhiều chế độ giặt thì bên cạnh việc giặt quần áo thông thường, máy còn có thể giặt các loại chăn màn, giặt đồ mỏng, đồ dày khác nhau,…thì bạn không cần phải mang ra tiệm giặt ủi để giặt như trước đây nữa và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ này.

3. Tiết kiệm thời gian

Với máy giặt có nhiều chế độ giặt khác, thông thường thì máy sẽ có chế độ tự động ghi nhớ lại khoảng 3 chương trình giặt thường xuyên nhất của bạn và áp dụng cho các lần giặt sau đó mà không cần bạn phải lựa chọn. Khả năng ghi nhớ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác nhanh hơn với máy khi giặt giũ.

may-giat-nhieu-che-do-giat-giat-giu-nhe-nhang
Việc giặt giũ sẽ nhẹ nhàng hơn

Lưu ý với gia đình có người lớn tuổi: Các chế độ giặt này có thể gây ra nhầm lẫn, rắc rối. Vì vậy, cần hướng dẫn cụ thể cho người lớn tuổi hoặc giao việc giặt giũ trong gia đình cho người trẻ tuổi hơn để tránh gặp những rủi ro không đáng có.

– – – – – – – – – – –

Bạn vừa xem bài viết “Tại sao nên mua máy giặt có nhiều chế độ khác nhau?” của Dienlanh.com – Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn có thêm một số kiến thức trong việc chọn máy giặt cho gia đình mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng biết nhé! MỜI BẠN THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM MÁY GIẶT TẠI ĐÂY

Đã có CN tại Thủ Đức