Cách sửa máy giặt Toshiba không vắt cực hiệu quả

cach-sua-may-giat-toshiba-khong-vat

Máy giặt Toshiba không vắt là điều rất bình thường bạn không cần phải quá lo lắng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt không vắt là do chúng ta sử dụng máy giặt sai cách. Ngoài ra, còn do tác động của nguồn nước và môi trường xung quanh.

cach-sua-may-giat-toshiba-khong-vat

Cách xử lý máy giặt không vắt

Khắc phục lỗi máy giặt Toshiba không vắt thật dễ dàng và nhanh chóng sau khi xem bài viết cách sửa máy giặt Toshiba không vắt mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Dây đai bị gãy hoặc lỏng

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn hãy thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

Máy giặt lỗi bơm

Bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu bơm đã vào điện máy hoạt động bình thường mà nước không thoát thì hãy tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới.

Đường ống máy giặt bị tắc

Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Lưới lọc cửa xả bẩn

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

Nắp máy giặt đóng không chặt

Kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không, khi đóng nắp thì công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp cần phải được thay thế. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào.

Trên đây là cách khắc phục những nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt của bạn không thể thực hiện thao tác vắt. Chúc các bạn thành công!

Đã có CN tại Thủ Đức