Bí Quyết Vệ Sinh Tủ Lạnh Chỉ Trong 20 Phút

huong-dan-cach-ve-sinh-TU-LANH

Tủ lạnh là 1 trong những đồ dùng nhà bếp cần thiết và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống của nhiều gia đình. Tủ lạnh ngoài tác dụng làm đá còn giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn, giúp tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thức ăn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tuy vậy, do đây là loại đồ dùng hoạt động liên tục suốt ngày đêm, bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau nên cũng dễ bị dơ và vô tình trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn nếu như không được vệ sinh thường xuyên. Sau đây, dienlanh.com xin chia sẻ với bạn Bí Quyết Vệ Sinh Tủ Lạnh Chỉ Trong 20 Phút!

huong-dan-cach-ve-sinh-TU-LANH
Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh chỉ trong 20 phút

Bạn đừng lo lắng việc vệ sinh tủ lạnh sẽ làm bạn mất nhiều thời gian! Sau đây là Bí Quyết Vệ Sinh Tủ Lạnh Chỉ Trong 20 Phút, chiếc tủ lạnh của bạn sẽ lại sạch như mới:

Dienlanh.com sẽ đưa ra gợi ý các bước làm vệ sinh tủ lạnh và cách phân chia thời gian cụ thể như sau:

– 3 phút đầu tiên: Dùng tay tháo phích cắm tủ lạnh ra. Dùng chổi để quét sạch bụi phía dưới đáy tủ lạnh. Nếu muốn sạch hơn, bạn có thể dùng cây lau nhà lau sạch thêm lần nữa.

ve-sinh-TU-LANH
Rút phích cắm tủ lạnh trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn


– Từ phút thứ 4 – 8: Lấy tất cả thực phẩm, nước uống có bên trong tủ lạnh ra ngoài.

– Từ phút thứ 9 – 11: Cẩn thận tháo rời các ngăn tủ và đặt vào chậu nước. Dùng nước rửa chén có pha 1 chút nước ấm để tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. Sau khi rửa xong, úp tất cả xuống để cho ráo nước.

CAC-BUOC-VE-SINH-TU-LANH

– Từ phút thứ 12 – 16: Lau sạch bên trong tủ lạnh: Sử dụng nước rửa chén pha loãng với chút nước ấm để lau. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch.

lau-tu-lanh

– Từ phút 17 – 18: Cẩn thận lắp lại các ngăn tủ lạnh vào đúng vị trí, sắp xếp thức uống, thực phẩm vào tủ rồi mới cắm điện.

– 2 phút cuối: Lau bề mặt bên ngoài tủ lạnh

+ Đối với loại tủ tráng men: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng xịt lên các mặt ngoài của tủ. Sau đó lau sạch bằng khăn giấy

+ Đối với loại tủ thép: Dùng khăn sạch thấm với giấm ăn để lau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức