Nên mua máy giặt có khối lượng giặt bao nhiêu kg thì phù hợp?

nen-chon-may-giat-khoi-luong-giat-bao-nhieu

Có nhiều loại máy giặt khối lượng từ 7kg, 8kg, 12kg…Và bạn đang muốn sắm cho gia đình mình một chiếc máy giặt mới nhưng lại không biết nên mua máy giặt có khối lượng giặt bao nhiêu kg là thích hợp? Không có gì khó cả, DIENLANH.COM sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy giặt một cách hợp lý và dễ dàng nhất.

nen-chon-may-giat-khoi-luong-giat-bao-nhieu

Cần xác định nhu cầu giặt

Điều đầu tiên, để chọn đúng khối lượng giặt của máy giặt thì bạn nên xác định nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào trước đã. Ví dụ, cần xác định nhà có bao nhiêu người, trung bình một ngày giặt bao nhiêu quần áo, nhà có trẻ nhỏ hay không (nếu nhà có trẻ nhỏ thì sẽ giặt nhiều hơn, tần suất thường xuyên hơn).

Điều bạn cần phải biết đó là khối lượng giặt được công bố trên các loại máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy giặt ghi 8 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 8 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho vào máy giặt khối lượng quần áo bằng khoảng 70 – 80% khối lượng giặt của máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tốt nhất. Ví dụ, máy giặt có khối lượng giặt 8 kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 6 – 7 kg quần áo.

Một cách tính chính xác nhất đó là bạn nên cân hoặc ước lượng quần áo cần giặt trong một ngày là bao nhiêu, để từ đó xác định chiếc máy giặt mà bạn nên mua là bao nhiêu kg.

Chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp?

Tốt nhất nên chọn máy giặt có khối lượng giặt dư ra khoảng từ 1 – 2 kg so với nhu cầu để đảm bảo hiệu quả giặt sạch và để phòng khi cần giặt nhiều hơn.

nen-chon-may-giat-khoi-luong-giat-bao-nhieu-kg

Bạn cũng có thể tham khảo cách chọn máy giặt theo kiểu ước lượng như sau:

+ Nhà có 2 – 3 thành viên: chọn máy giặt dưới 7.5 kg

+ Nhà từ 4 – 5 thành viên: chọn máy giặt từ 7.5 – 8.5 kg

+ Nhà từ 6 người trở lên: chọn máy giặt từ 8.5 kg trở lên.

Nên chọn mua máy giặt có khối lượng giặt phù hợp với nhu cầu để tránh lãng phí tiền mua máy dư công suất không cần thiết, đồng thời giúp tiết kiệm điện nước. Nếu mua máy thiếu công suất (thiếu khối lượng giặt so với nhu cầu) thì khi sử dụng phải chia quần áo ra giặt nhiều lần, vừa tốn công lại vừa tốn điện nước.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Đã có CN tại Thủ Đức