Có bỏ trứng trong tủ lạnh được không?

co-bo-trung-trong-tu-lanh-duoc-khong

Trứng là một loại thức ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vấn đề bảo quản trứng cũng được khá nhiều bà nội trợ quan tâm. Vậy có bảo quản trứng trong tủ lạnh được không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

co-bo-trung-trong-tu-lanh-duoc-khong
Bảo quản trứng trong tủ lạnh giúp giữ tươi lâu hơn

Có bỏ trứng trong tủ lạnh được không?

Nhiều ý kiến cho rằng nên bảo quản trứng trong tủ lạnh để trứng được tươi lâu hơn, nhưng cũng có những ý kiến khác thì bảo rằng bỏ trứng trong tủ lạnh sẽ làm hỏng trứng. Vậy đâu là sự thật?

Thực sự chưa ai chứng minh rằng bỏ trứng trong tủ lạnh sẽ làm hỏng nó. Dù vậy, khi để trứng ở bên ngoài thường rất dễ phát sinh các loại vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Các vi khuẩn này phát triển rất nhanh ở nhiệt độ trên 20ºC và là nguyên nhân khiến trứng mau hỏng.

Vì thế, nếu có điều kiện bạn nên cho trứng vào trong tủ lạnh để được bảo quản tốt hơn.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách

+ Kiểm tra trứng: Cho những quả trứng vào 1 thau nước nhỏ. Trứng còn tươi là những quả chìm xuống, có thể sử dụng được. Còn những trứng nổi là trứng đã bị hỏng, nên bỏ chúng đi.

co-bo-trung-trong-tu-lanh-duoc-khong-2
Những trứng còn tươi sẽ chìm xuống đáy

+ Bỏ trứng trong các hộp carton hoặc hộp nhựa trước khi cho vào tủ lạnh: Việc này sẽ hạn chế sự mất nước của trứng cũng như tránh cho trứng bị ảnh hưởng bởi mùi vị của các thực phẩm khác, giúp trứng luôn được tươi ngon.

Những lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

+ Nên mua trứng có ngày sản xuất mới và nên sử dụng xong trước khoảng 1 tháng so với ngày hết hạn sử dụng. Nếu mua trứng ở chợ thì nên sử dụng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua về.

+ Trứng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh cần phải chế biến ngay trong vòng 2 giờ để tránh trứng bị hỏng.

+ Hạn chế đóng/mở cửa tủ lạnh thường xuyên để tránh làm ảnh hưởng đến nhiệt độ lạnh bên trong tủ

+ Rửa sạch trứng, tay, các vật dụng nhà bếp trước khi chế biến trứng để tránh nhiễm vi khuẩn

+ Khi bỏ trứng trong tủ lạnh nên để xa các thực phẩm có mùi hoặc các thực phẩm cay để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của trứng.

Đã có CN tại Thủ Đức