Những lưu ý khi giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt

luu-y-khi-giat-quan-ao-tre-so-sinh-bang-may-giat

Khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh cần phải lưu ý những điều sau đây để đảm bảo rằng quần áo vẫn được giặt sạch mà vẫn giữ được độ bền tối ưu giống như mới. Với các loại quần áo của trẻ dưới 6 tháng tuổi, đa phần đều được cấu tạo bởi sợi vải thiên nhiên và thường rất mỏng manh, vậy nên các ông bố bà mẹ cần phải thật lưu ý khi giặt chúng.

luu-y-khi-giat-quan-ao-tre-so-sinh-bang-may-giat

Nên dùng máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em

Chế độ giặt quần áo trẻ em của máy giặt giúp quần áo được giặt sạch một cách nhẹ nhàng hơn, đảm bảo quần áo không bị rách hay bung chỉ. Cùng với đó là chế độ xả cực sạch sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt cũng như những vi khuẩn có hại.

Đa số dòng máy giặt hiện đại ngày nay thường có chế độ này.

Sử dụng loại bột giặt thích hợp

Khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo của trẻ sơ sinh cần nên lựa chọn loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt hoặc những loại bột giặt được các chuyên gia dùng.

Không nên sử dụng những loại bột giặt khó hòa tan vì sẽ làm quần áo bị dính cặn bột giặt, nếu không chú ý sẽ gây ra các dị ứng da khi trẻ mặc vào.

Sử dụng chế độ vắt nhẹ

Cùng với việc nên sử dụng máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em, bạn cũng nên lựa chọn chế độ vắt nhẹ hoặc vắt thật nhẹ khi giặt.

luu-y-khi-giat-quan-ao-tre-so-sinh-bang-may-giat-1

Sử dụng chế độ vắt nhẹ sẽ bảo đảm quần áo của trẻ không bị rách trong quá trình vắt, cũng như giảm tình trạng quần áo bị quấn chặt vào nhau.

Những lưu ý khác

– Giặt quần áo trẻ sơ sinh riêng: Nên giặt riêng quần áo trẻ sơ sinh với quần áo của người lớn, bởi vì nếu giặt chung thì có khả năng quần áo của trẻ có thể vô tình bị dính màu, bụi bẩn hoặc vi khuẩn từ quần áo của người lớn.

– Lưu ý khi phơi: Không nên phơi quần áo trẻ sơ sinh vào ban đêm, vì sương xuống có thể làm quần áo phai màu. Không nên phơi dưới nắng gắt vì quần áo dễ bị bạc màu cũng như bị khô xơ làm hỏng vải.

– Nên giặt nhẹ những vết bẩn cứng đầu trước khi cho vào máy giặt: Khi quần áo của trẻ bị dính phải những vết bẩn cứng đầu như nước hoa quả…thì nên giặt nhẹ chúng bằng tay trước khi giặt bằng máy, bởi vì đôi khi máy giặt không thể làm sạch chúng 100% ở những quần áo sáng màu.

Bạn vừa xem bài viết “Những lưu ý khi giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt”. Hi vọng với chút chia sẻ trên, chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để có thể bảo vệ quần áo của trẻ sơ sinh bền hơn cũng như bảo vệ sức khỏe của con em mình.

Save

Save

Save

Đã có CN tại Thủ Đức