10 cách để máy lạnh không hại da và sức khỏe

Trong không gian mát mẻ, trong lành của máy lạnh khi sử dụng trong  văn phòng, nhà ở, chúng ta không hề nghĩ mỗi ngày sức khoẻ đang chịu những tác động xấu từ máy lạnh nếu không sử dụng đúng cách. Môi trường kín khiến không khí luân chuyển chậm, nếu phòng đông người nguy cơ nhiễm các bệnh cơ hội từ môi trường càng cao. Tuy nhiên, để giữ cho mình một sức khoẻ tốt, một vóc dáng cân đối cũng không quá khó, Dienlanh.com xin chia sẻ 10 cách đơn giản sau đây:

may lanh khong hai da

1. Ngồi trong trong phòng máy lạnh lâu, nhất là khi ít vận động (khi ngủ, ngồi làm việc, xem ti vi…) dễ làm giảm thân nhiệt đột cơ thể, đặc biệt là các trường hợp ăn uống không đủ dinh dương, đang mắc bệnh. Hãy tìm mọi cách để vận động, đừng thụ động giải quyết mọi công việc tại chỗ như qua bàn khác giao giấy tờ. Nếu có cầu thang hãy tận dụng như một hình thức vận động.

2. Dùng kem chống nắng, dù ngồi trong văn phòng da bạn vẫn bị tấn công bởi các tia tử ngoại. Bảo vệ da không bao giờ là thừa.

3. Da bạn cần đủ độ ẩm để duy trì trạng thái cân bằng, vì thế nếu không muốn dùng kem dưỡng ẩm, thỉnh thoảng hãy làm ẩm da với một khăn sạch hay dùng nước vỗ nhẹ lên da.

4. Uống nước để mọi hoạt động cơ thể được quân bình. Nhiều bạn rất lười uống nước vì ngại sử dụng nhà vệ sinh nhưng như vậy chỉ khiến tình hình của bạn thêm tồi tệ mà thôi. Tuy nhiên, nên phân biệt giữa việc uống nước giải độc tố với việc cung cấp nước làm ẩm da. Trong ngày làm việc ít nhất hai lần bạn nên uống một ly đầy nước. Các lần còn lại, bạn có thể uống từng ngụm nhỏ để duy trì lượng nước cần thiết.

5. Nhiệt độ thích hợp khi mở máy lạnh trong phòng là 26 độ C.

6. Tránh ra vào phòng có máy lạnh thường xuyên vì nhiệt độ bên ngoài và trong phòng chênh lệch vì thế cơ thể bạn không thích nghi kịp. Nếu quá trình này diễn ra liên tục, thường xuyên sẽ gây ra những tác dụng không tốt đối với sức khỏe.

7. Không nên để máy lạnh hướng trực tiếp vào vị trí ngồi hoặc nằm

8. Không mở máy lạnh ngay buổi sáng mà hãy mở hết mọi cánh cửa trong căn phòng để không khí sau một đêm bị tù hãm được luân chuyển, đón luồng không khí mới trong vài phút sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái và thư thái hơn.

9. Nếu văn phòng chật, dùng một bình nhỏ xịt nước làm ẩm không khí trước khi bật máy lạnh, vừa có tác dụng làm tăng độ ẩm, vừa khiến các hạt bụi nhỏ rơi xuống, giảm bớt độ ô nhiễm. Nếu có thể, nên đặt một vật trang trí nhỏ có nước như hồ cá gần máy lạnh, có tác dụng như một vật làm ẩm không khí suốt cả ngày.

10. Điều cuối cùng, hãy dành từ 15 đến 30’ mỗi ngày tại phòng tập hay khiêu vũ, tinh thần bạn luôn thoải mái trong một cơ thể năng động.

>> 5 cách bảo vệ và dưỡng da khi sử dụng máy lạnh

 >> 10 cách giúp bạn tiết kiệm điện cho máy lạnh

2 thoughts on “10 cách để máy lạnh không hại da và sức khỏe

  1. Pingback: 10 cách giúp bạn tiết kiệm điện cho máy lạnh

  2. Pingback: 5 cách bảo vệ và dưỡng da khi sử dụng máy lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức