Các loại GAS máy lạnh thường dùng hiện nay

Trên thị trường hiện nay các dòng máy lạnh Panasonic, daikin, LG,… đang  dùng 2 loại gas khác nhau: Gas R22 và Gas R410A. Dienlanh.com sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu sử dụng máy lạnh của mình:

Các môi chất lạnh thường dùng hiện nay trong ngành lạnh:

Môi chất lạnh R22 ( Gas R22): Gas R22 có áp suất ngưng tụ tương đối cao. Áp suất bay hơi của nó lớn hơn áp suất của khí quyển . Độ nhớt của nó lớn và tính lưu động của nó kém nên các đường ống, cửa van đều phải lớn hơn. Nhiệt độ -20 độ C đến -40 độ C môi chất không hòa tan dầu. Dầu có nguy cơ bám lại trên bề mặt dàn bay hơi làm cho máy nén thiếu dầu nên người ta tránh không cho máy lạnh dùng gas R22 làm việc ở nhiệt độ này. Đối với máy lạnh dùng Gas R22 thì nguy cơ tắt ẩm thường ít xảy ra. gasR22Anh Thắng nhân viên kỹ thuật hiện làm việc tại công ty Đoàn Vi Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm cho biết: ” Tính an toàn đối với loại Gas R22 cũng cao vì nó không cháy và cũng không nổ. Không độc hại đối với cơ thể sống nhưng khi nồng độ lên quá cao có thể bị ngạt thở do thiết dưỡng khí . Hiện nay Gas R22 dùng nhiều trong ngành điện lạnh. Mức độ phá hủy tầng Ozon nhỏ nhưng nó gây hiệu ứng nhà kính làm trái đất nóng lên. Do đó, loại Gas R22 này được sử dụng đến năm 2040 mà thôi “.

Môi chất lạnh R410A ( Gas R410A): Đây là hỗn hợp gas lạnh quan trọng thuộc nhóm không đồng sôi, nhiệt độ sôi thường -51.5oC và nó dùng để thay thế cho loại Gas R22 sử dụng trong máy lạnh. Điểm khác biệt của Gas R410A so vớ Gas R22 là áp suất ngưng tụ của nó cao gấp 1.6 lần so với Gas R22. Do đó các dịch vụ kỹ thuật và các dụng cụ dịch vụ của nó cũng khác hẳn các loại máy dùng Gas R22. Năng suất lạnh riêng thể tích của nó cao hơn loại Gas R22 gấp 1.6 lần. Điều này có nghĩa là máy nén của tất cả các máy lạnh dùng Gas R401a nhở hơn máy nén của máy lạnh dùng Gas R22 rất nhiều. gas-R410A Gas R410A là môi chất không đồng sôi nên phải nạp lỏng và nếu máy lạnh nào dùng gas R410A mà có rò rỉ Gas làm máy thiếu lạnh thì phải xả bỏ toàn bộ gas lạnh trong hệ thống máy để nạp lại hoàn toàn. Vì khi rò rỉ thành phần dễ bay hơi bị tổn thất nhiều hơn và tỉ lệ đã bị thay đổi cho nên loại Gas còn tồn lại trong máy không phải là loại gas R410A nữa.

Những thông tin trên là một vài điểm nhận biết giữa gas R410A và R22 khi mua máy lạnh. Dienlanh.com hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn chọn được 1 sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức