Cách bảo quản và vệ sinh máy giặt

Máy giặt là đồ dùng thiết thực trong sinh hoạt hằng ngày của mõi gia đình, là đồ gia dụng cao cấp đăt tiền để bảo quản và vệ sinh máy giặt thường xuyên là đều mà Dienlanh.com khuyên bạn nên làm.

Bảo quản và vệ sinh máy giặt
Do đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt có các phần cơ điện và nước nên cần phải chú ý thường xuyên bảo quản và vệ sinh để giúp cho máy làm việc hiệu quả, tăng tuổi thọ và nhất là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ nêu một số cách bảo quản và vệ sinh máy giặt.

Bảo quản máy giặt

Tắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.
Sau khi giặt xong phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông, nước xả… để tránh bị đóng khô.
Lau chùi sạch nước trên và xung quanh máy giặt để tránh làm cho các bộ phận bằng kim loại bị gỉ sét.
Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy giặt để tránh bị ẩm ướt.
Vệ sinh máy giặt

Lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.
Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng, cách thực hiện như sau:
Khóa nguồn nước vào máy giặt.
Mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt.
Dùng kiềm đầu nhọn để gắp lưới lọc ra khỏi van cấp nước.
Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp lưới lọc vào vị trí cũ. Lưu ý không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.
Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước

bao quan may giat


Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Công việc này cần được thực hiện thường xuyên bằng cách tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ rồi lắp vào trở lại.
Vệ sinh lưới lọc xơ vải

luoi-loc-ben-trong-may-giat

Vệ sinh lưới lọc máy bơm (với các loại máy có bơm xả nước): Cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.
Vệ sinh lưới lọc máy bơm
bao quan may giat 2
Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.
Vệ sinh lưới lọc nước xả: Một số máy giặt được trang bị lưới lọc trước khi xả nước ra ngoài, lưới lọc này thường nằm ở đầu bên trong của ống xả nước, bạn hãy dó tìm vị trí và tháo ra để thu dọn các vật dụng còn sót lại khi giặt và làm sạch lưới lọc.
bao quan may giat 3

 

Những thông tin trên là một vài điểm lưu ý khi bảo quản máy giặt. Dienlanh.com hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo quản và vệ sinh để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt.

Để chọn mua một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn xem bài ” Cách chọn mua máy giặt lồng đứng

Nguồn : Internet

One thought on “Cách bảo quản và vệ sinh máy giặt

  1. Pingback: Cách chọn mua máy giặt lồng đứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức