Cách sử dụng tủ lạnh ít tốn điện

Khi tủ lạnh bảo quản ít thực phẩm thì máy vẫn tiêu tốn năng lượng trên, để tiết kiệm điện hãy cho các hộp chứa đầy nước đã được làm lạnh và đặt vào tủ.

Cach-su-dung-tu-lanh-it-ton-dien

Hỏi: Xin tòa soạn hướng dẫn một số cách sử dụng tủ lạnh đỡ tốn điện? – Trần Văn Hiệu (Nghệ An).

KS Nguyễn Văn Truyền, Trung tâm điện lạnh Bách Khoa tư vấn: Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng của các hộ gia đình. Để sử dụng tiết kiệm điện, người dân có thể sử dụng một số cách đơn giản như sau: Điều chỉnh nhiệt độ các mùa phù hợp.

Ví dụ, mùa hè sẽ cần nhiệt độ lạnh cao hơn mùa đông. Khi tủ lạnh bảo quản ít thực phẩm thì máy vẫn tiêu tốn năng lượng trên, để tiết kiệm điện hãy cho các hộp chứa đầy nước đã được làm lạnh và đặt vào tủ. Điều này sẽ lấp đầy không gian trống và giảm diện tích được bảo quản lạnh.

Khi muốn rã đông thực phẩm nên đặt chúng xuống ngăn mát qua đêm trước khi sử dụng nhằm làm mát tủ lạnh đồng thời giảm điện năng tiêu thụ. Hãy chờ thực phẩm nguội mới đưa vào tủ lạnh. Kiểm tra miếng đệm cửa để đảm bảo không bị hỏng hoặc không dính các thức ăn vào đó dẫn đến hở.

Không đặt tủ lạnh gần bếp, máy rửa chén bát, lỗ thông hơi nóng hoặc tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Tủ lạnh cần được kê cách tường ít nhất 10cm…

Theo Kienthuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức