Kinh nghiệm giặt quần áo bằng máy giặt để không bị nhăn

kinh-nghiem-giat-quan-ao-sach-bang-may-giat-khong-bi-nhan-1

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng quá quen thuộc trong mỗi gia đình, những tiện ích do nó mang lại là rất lớn, giúp cho chúng ta không còn phải tốn nhiều thời gian và công sức như trước đây nữa.

Tuy nhiên, việc giặt bằng máy cũng có nhiều hạn chế, và một trong số đó luôn khiến bạn phải băn khoăn là làm thế nào để áo quần không bị nhăn khi giặt bằng máy.

Nguyên nhân khiến quần áo giặt bằng máy giặt thường bị nhăn nhúm là do khi máy giặt hoạt động, tốc độ quay của lồng giặt rất nhanh điều này làm cho quần áo của bạn bị vo tròn rồi xoắn lại với nhau, dẫn tới áo quần bị nhăn, bạn sẽ rất mất công để là phẳng chúng trước khi mặc. Nhưng cũng có một số cách có thể giúp bạn hạn chế việc quần áo bị nhăn dưới đây:

kinh-nghiem-giat-quan-ao-sach-bang-may-giat-khong-bi-nhan-1
Cách giặt quần áo sạch bằng máy giặt

–    Kinh nghiệm đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được đó là bạn nên lựa chọn chất liệu vải quần áo không nhăn hoặc ít nhăn, hạn chế mua những loại vải dễ nhăn.

–    Có một số chất vải như cotton hay lanh sẽ rất dễ bị nhăn sau khi giặt. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để bạn không phải thường xuyên ủi quần áo là tránh những loại vải dễ bị nhăn.

–    Nếu như bạn đã lỡ mua những loại quần áo dễ nhăn thì bạn cũng đừng nên lo lắng, hãy làm theo cách sau đây: Bạn hãy để những loại áo quần dễ nhăn vào trong túi lưới trước khi cho vào máy giặt, điều này giúp cho áo quần không bị vo tròn và xoắn lại trong quá trình giặt, hạn chế được tối đa hiện tượng nhăn quần áo sau khi giặt.

–    Nếu dùng chế độ sấy của máy giặt thì sau khi sấy xong bạn nên lấy quần áo trong máy ra phơi luôn. Không khí lạnh sẽ khiến các nếp nhăn trên quần áo xuất hiện, do đó, phơi, treo hay gấp quần áo trong khi đang ấm sẽ giúp những nếp nhăn giảm thiểu.

–    Với quần áo vừa giặt xong, bạn giũ thật mạnh trước khi phơi, hoặc nếu cần thận thì sau khi giũ mạnh và phơi lên bạn hãy dùng hai bàn tay căng đều vải áo, ống quần ra, như thế sẽ đảm bảo không tạo nếp nhăn khi quần áo khô.

kinh-nghiem-giat-quan-ao-sach-bang-may-giat-khong-bi-nhan-2
Nên giũ quần áo thật mạnh trước khi phơi

Cuối cùng, dienlanh.com xin chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm chống nhăn quần áo rất đơn giản mà cũng khá nhiều người không để ý: Khi quần áo đã được phơi khô, nhiều người khi rút vào thường có thói quen gấp tất cả quần áo gọn gàng rồi cất vào tủ. Điều này là sai lầm, bạn nên tách riêng những quần áo dễ nhăn và treo chúng lên móc áo thay vì gấp, làm như vậy sẽ giúp bạn không phải tốn công là ủi quần áo khi cần đến nữa.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những “Kinh nghiệm giặt quần áo bằng máy giặt để không bị nhăn”. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn để mua được các sản phẩm máy giặt tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 08 62 99 7733, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng tất các nhu cầu của bạn mọi nơi, mọi lúc.


Tags: các bước giặt quần áo bằng máy giặt, cách giặt quần áo bằng máy giặt, cách giặt quần áo sạch bằng máy giặt, cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt, cách giặt quần áo trắng bằng máy giặt, có nên giặt quần áo bằng máy giặt, giặt quần áo bằng máy giặt như thế nào, giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt, giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt, giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt, giặt đồ bằng máy giặt có sạch không, hướng dẫn giặt quần áo bằng máy giặt, mẹo giặt quần áo bằng máy giặt, quy trình giặt quần áo bằng máy giặt

Đã có CN tại Thủ Đức