Mẹo sử dụng máy lạnh để tốt cho sức khỏe

meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe

Máy lạnh giúp ta có cảm giác thư giãn, thoải mái hơn trong những ngày nhiệt độ nóng nực và oi bức. Tuy nhiên nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách cũng sẽ gây ra những tác dụng xấu không mong muốn. Sau đây là một số mẹo sử dụng máy lạnh để tốt cho sức khỏe, mời các bạn tham khảo để bảo vệ cho cả gia đình mình nhé!

1. Cài đặt nhiệt độ máy lạnh hợp lý

Chúng ta thường có thói quen chỉnh nhiệt độ máy lạnh xuống mức thấp nhất (dưới 20ºC) vào những ngày trời nóng để cho phòng được làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng nhiệt độ máy lạnh tốt nhất cho sức khỏe là từ 25-28 độ C. Đối với phòng có trẻ nhỏ là từ 28-30 độ C.

meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe

2. Vị trí lắp máy lạnh

Nên lắp máy lạnh ở vị trí sao cho luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là nếu nhà có trẻ nhỏ để tránh gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm phổi, ho,….

3. Không sử dụng máy lạnh liên tục trong thời gian dài

Không nên sử dụng máy lạnh liên tục trong thời gian vì sẽ không tốt cho sức khỏe.

4. Nên dùng kết hợp với quạt thông gió

Sử dụng máy lạnh kết hợp với quạt hút (quạt thông gió) và không nên để phòng quá ẩm.

meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe-1

5. Không sử dụng máy lạnh khi đang ốm

Tuyệt đối không sử dụng máy lạnh khi đang ốm hoặc đang chảy mồ hôi, nếu không rất dễ bị nhiễm lạnh và có thể làm bệnh trở nên nặng hơn.

6. Giữ vệ sinh phòng

Phòng sử dụng máy lạnh phải luôn đảm bảo sạch sẽ, thường xuyên quét dọn phòng và làm vệ sinh máy lạnh để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Trên đây là một số mẹo sử dụng máy lạnh để tốt cho sức khỏe, DIENLANH.COM hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ sức khỏe cho những thành viên thân yêu của gia đình mình.

Đã có CN tại Thủ Đức