Nguyên nhân tủ lạnh mới mua bị nóng 2 bên

nguyen-nhan-tu-lanh-moi-bi-nong-hai-ben

tủ lạnh mới mua về nhưng lại bị nóng 2 bên mà không rõ lý do khiến cho nhiều người tiêu dùng lo lắng. Hãy cùng Dienlanh.com tìm hiểu về hiện tượng này và cách khắc phục nhé!

nguyen-nhan-tu-lanh-moi-bi-nong-hai-ben
Tủ lạnh dù mới mua về nhưng vẫn bị nóng 2 bên

 

Nguyên nhân tủ lạnh mới mua bị nóng 2 bên

– Về cấu tạo, dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt 2 bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở 2 bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, làm cho hiện tượng 2 bên hông tủ lạnh nóng lên. Do đó, dù là tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng lâu thì hiện tượng bị nóng 2 bên hông tủ là rất bình thường.

nguyen-nhan-tu-lanh-moi-bi-nong-hai-ben
Cấu tạo của tủ lạnh

– Khi 2 bên hông tủ mát, tức là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

– Lý do nữa là vào mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, lúc đó máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, làm cho 2 bên tủ nóng hơn.

Các giải pháp khắc phục hiện tượng tủ lạnh mới bị nóng 2 bên

+ Vị trí đặt tủ lạnh nên tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

+ Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở gần bếp hay các thiết bị tỏa nhiệt khác

+ Nơi đặt tủ lạnh không nên quá hạn hẹp. Cần tạo khoảng trống hai bên và phía sau tủ lạnh với các vật dụng xung quanh, việc này giúp hơi nóng tủ lạnh lưu thông và thoát ra ngoài.

Khuyến cáo: Không nên để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng của tủ lạnh vì rất nguy hiểm.

Bài viết trên đây đã giải thích nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị nóng 2 bên. Chúng tôi hy vọng đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hoặc có nhu cầu mua tủ lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Đã có CN tại Thủ Đức