So sánh máy lạnh Panasonic và Daikin Phần 2

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy lạnh, điều hòa với kiểu dáng, chất lượng và giá thành khác nhau nên người tiêu dùng khó có cách chọn máy lạnh tốt, công suất hợp lý làm dẫn tới trường hợp “tiền mất tật mang”. Để giúp cho người tiêu dùng có một cái nhìn tổng quát, khách quan về 2 dòng máy lạnh tốt nhất hiện nay, trong bài viết này Dienlanh.com sẽ  tiếp phần 1 so sánh giữa 2 hãng máy lạnh Panasonic và Daikin, trong phần 2 này sẽ nêu ra ưu và nhược điểm của 2 dòng :

1. Máy lạnh panasonic

 CU-CS-KC28QKH-8

Ưu điểm :

Dòng sản phẩm máy lạnh Panasonic luôn đi đầu về mẫu mã, kiểu dáng và luôn luôn đối mới trong khâu thiết kế. Lúc khỏi động, máy lạnh panasonic luôn hoạt động ở công suất tối đa để cấp nhiệt nhanh chóng rồi sau đó tự hạ nhiệt độ cho phù hợp với cài đặt. Đây chính là một ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lạnh khác, nhờ vậy luôn tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng ngay khi bật máy lạnh. Dàn tản nhiệt có lớp chống báo mòn, chống rỉ sét khi đặt ngoài trời, nhờ vậy nâng cao tuổi thọ máy lạnh lên gấp 5 lần so với dòng máy lạnh khác.

Nhược điểm :

Nguồn gốc máy lạnh Panasonic thật giả rất khó xác định vì trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy lạnh Panasonic dán nhãn mác giả gây khó khăn cho người dùng trong việc chọn lựa. Bên cạnh đó, giá máy lạnh Panasonic thường cao hơn Daikin về mặc dù như nhau về tính năng, công suất.

2. Máy lạnh Daikin

FTKD60GVMV

Ưu điểm :

+ Là công ty sản xuất máy lạnh uy tín số 1 Nhật Bản sản xuất máy lạnh Inverter tiết kiệm năng lượng, chế độ máy lạnh phù hợp với mọi lứa tuổi. Chất lượng máy lạnh daikin được đánh giá là tốt nhất hiện nay với độ bền trong thời gian sử dụng, máy lạnh được thiết kế khá đơn giản với mẫu thiết kế cổ điển, không có những chi tiết “thửa”.

+ Máy chạy êm, ít tiếng ồn, dàn nóng và lạnh chạy tương đối ổn định vì thế thích hợp cho những khu trung cư, nơi đông đúc như văn phòng mà yêu cầu ít tiếng ồn hay phòng trẻ em. Nhờ ứng dụng công nghệ máy lạnh Inverter nên máy lạnh Daikin được ứng dụng rộng rãi vì khả năng tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh, hệ thống làm lạnh dễ chịu, thoải mái cho người dùng nên khi đưa dòng máy lạnh này ra thị trường đã tạo được niềm tin của khách hàng. Ngoài ra, Daikin còn có chế độ máy lạnh vượt trội so với các hãng khác là bảo hành 1 năm, hãng máy lạnh Daikin còn bảo hành máy lạnh 4 năm cho hệ thống nén khí.

Nhược điểm :

Do Daikin chỉ tập trung khá nhiều vào đổi mới công nghệ trong hệ thống làm lạnh với công suất lớn như các máy lạnh công nghiệp mà không chú trọng nhiều đến điện dân dụng. Vì thế, các máy lạnh công suất nhỏ của Dainkin cấu tạo khá phức tạp nên khi bị sự cố, phải thợ sửa máy lạnh có tay nghề cao mới có thể khắc phục được. Ngoài ra, kiểu dáng ít được đổi mới cũng là nhược điểm thường thấy ở những dòng máy lạnh thương hiệu Daikin.

Dienlanh.com chia sẻ những thông tin, lưu ý khi bạn đang phân vân giữa 2 hãng máy lạnh Panasonic và DaiKin với mong muốn nó sẽ giúp ích cho các bạn chọn được 1 sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bạn.

Nếu bạn chưa xem phần 1 về xuất sứ và dòng máy của 2 hãng máy lạnh: “So sánh máy lạnh Panasonic và Daikin Phần 1” để có thêm những thông tin để chọn lựa 1 chiếc máy lạnh phù hợp với mình

One thought on “So sánh máy lạnh Panasonic và Daikin Phần 2

  1. Pingback: So sánh máy lạnh Panasonic và Daikin Phần 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức