Tắt – bật máy lạnh, điều hòa liên tục càng tốn điện

Để tiết kiệm điện, chị Nguyễn Thị Nga (Tân bình, HCM) thường tắt máy lạnh, điều hòa khi phòng đã đủ lạnh và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên. Thực tế cách làm này càng làm tăng hóa đơn tiền điện nhà chị.

Tắt - bật điều hòa liên tục, càng tốn điện

Tắt – bật điều hòa liên tục, càng tốn điện(ảnh minh họa)

Nhà chị Trần Thanh Phương (quận 5, HCM) dùng máy lạnh, điều hòa nhưng có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt máy lạnh, điều hòa và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên, bởi chị cho rằng làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, thực tế cách làm này khiến cho hóa đơn tiền điện nhà chị thậm chí còn tăng hơn.

Nhiều người cho rằng, bật điều hòa đủ lạnh rồi tắt máy để tiết kiệm điện trong khi phòng vẫn còn hơi mát, sau đó khi nhiệt độ phòng nóng lên sẽ lại bật cho máy khởi động và làm mát trở lại. Cách làm tưởng là tiết kiệm điện này thực ra lại rất lãng phí. Bởi mỗi khi khởi động lại, máy lạnh, điều hòa tiêu tốn một lượng điện năng lớn gấp 3 lần mức năng lượng điện cần thiết để duy trì hoạt động của máy.
Hơn nữa, việc liên tục thay đổi trạng thái nhiệt độ trong phòng sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu. Tốt nhất nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định hợp lý, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 – 8 độ C là vừa. Máy sẽ tự ngắt nghỉ khi độ lạnh trong phòng đạt mức cài đặt và duy trì ở khoảng +/- 2 độ C.

Những thông tin trên là một vài điểm lưu ý khi sử dụng máy lạnh. Dienlanh.com hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng 1 cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí .

Nguồn: Tổng hợp

>> Những lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức