5 tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho máy lạnh điều hòa

tiet-kiem-dien-may-lanh-dieu-hoa-che-do-ngu

Bạn đang sử sụng máy lạnh điều hòa mà không biết làm sao để cho tiết kiệm điện? Sau đây DIENLANH.COM mời bạn tham khảo bài viết “5 tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho máy lạnh điều hòa” nhé!

1. Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Ở Việt Nam, mức nhiệt độ phù hợp khi sử dụng máy lạnh điều hòa là trong khoảng 25-27OC. Trong khoảng nhiệt độ này, cường độ làm việc của máy lạnh sẽ giảm, khi đó sẽ giúp tiết kiệm điện hơn.

remote-may-lanh

2. Hạn chế bật/tắt máy lạnh nhiều lần

Nhiều người có thói quen tắt máy lạnh sau khi phòng đã đủ lạnh để tiết kiệm điện. Tuy nhiên việc bật/tắt máy lạnh điều hòa thường xuyên không những không tiết kiệm điện mà còn hao điện nhiều hơn nữa. Bởi khi máy lạnh điều hòa khởi động lại sẽ cần rất nhiều năng lượng. Chính vì thế, nếu muốn tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên giữ cho nhiệt độ phòng ở mức ổn định và hạn chế bật/tắt máy lạnh nhiều lần.

3. Hẹn giờ tắt cho máy lạnh vào ban đêm

Cơ thể con người không đòi hỏi nhiệt độ mát lạnh vào ban đêm. Khi sử dụng máy lạnh điều hòa liên tục sẽ khiến cho cơ thể bị lạnh, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì thế, chế độ hẹn giờ bật/tắt của máy lạnh vào ban đêm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, bên cạnh đó thời gian hoạt động của máy lạnh sẽ ít hơn, giúp tiết kiệm điện năng.

tiet-kiem-dien-may-lanh-dieu-hoa-che-do-ngu

4. Tắt máy lạnh đúng cách

Nhiều người chỉ sử dụng remote để tắt máy lạnh điều hòa mà không hề biết rằng máy vẫn sẽ tiếp tục tiêu thụ 1 lượng điện năng. Do đó, sau khi tắt máy lạnh bằng Remote, bạn nên ngắt Aptomat để tiết kiệm điện.

5.Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh điều hòa định kỳ

Nên thực hiện vệ sinh máy lạnh điều hòa thường xuyên để giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn, nguồn không khí sạch hơn. Tốt nhất nên làm sạch và thay bộ lọc của máy lạnh 2 tháng/lần, thay cuộn dây làm mát 1 năm/lần. Bên cạnh đó nên liên hệ nhân viên máy lạnh đến bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần.

tiet-kiem-dien-may-lanh-bao-duong-may-lanh
Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Đã có CN tại Thủ Đức