Đã đến lúc bạn nên mua chiếc máy giặt mới!

mua-may-giat-moi

Máy giặt là “người bạn đồng hành” không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là với cuộc sống hối hả, bận rộn như ngày nay. Chắc hẳn gia đình bạn cũng đang sử dụng máy giặt phải không? Vậy bạn có biết khi nào mình nên mua 1 chiếc máy giặt mới để thay thế chiếc máy giặt mình đang dùng không? Sau đây, DIENLANH.COM sẽ mách cho bạn biết những dầu hiệu để bạn biết điều đó. Cùng tham khảo nhé!

mua-may-giat-moi

1. Máy giặt bị rò rỉ nước

Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất. Thường thì máy giặt bị rò rỉ có thể do tràn nước vì giặt quá nhiều đồ hoặc do máy bị bung. Mỗi chiếc máy giặt đều có quy định một khối lượng giặt tối đa. Bạn không nên giặt quần áo vượt quá khối lượng này và tránh để đồ quá đầy trong lúc giặt, bởi máy giặt cũng cần 1 khoảng không gian để thực hiện các thao tác như quay, vắt, xả. Khi giặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng cửa máy giặt thật chắc chắn.

may-giat-moi-bi-ro-ri-nuoc

Sau khi bạn đã thử hết những cách trên mà vẫn không thấy hiệu quả, thì có thể là do vòi nước ở phía sau máy đã bị rơi ra, hay bị nứt, vỡ. Lúc này bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc có thể nghĩ tới việc mua 1 chiếc máy giặt mới.

2. Máy giặt chạy quá ồn

Nếu trong quá trình giặt, chiếc máy giặt của bạn phát ra những tiếng ồn khó chịu, thì có thể là do bạn đặt máy giặt chưa cân bằng. Lúc này bạn hãy kê lại máy cho chắc chắn hơn. Sau khi đã kê máy mà vẫn còn tiếng ồn, bạn hãy thử tạm dừng hoạt động của máy và sắp xếp lại quần áo trong máy để cho quần áo phân bố đều trong lồng giặt, không gây ra tiếng ồn nữa.

may-giat-bi-on

Sau khi bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thấy có hiệu quả, lúc này bạn nên chuẩn bị money để mua 1 chiếc máy giặt mới là vừa 😛

3. Khi nước không chảy vào lồng giặt

Nước không chảy vào lồng giặt của máy giặt có thể là do 1 trong những nguyên nhân như: do bạn đã nhấn nhầm nút trì hoãn (Nút Tạm dừng) trên máy giặt, vòi cấp nước bị gập hoặc xoắn lại, van nước có vấn đề, hoặc cũng có thể là do nguồn điện của máy bị hỏng.

Nếu nút bật nguồn điện của máy giặt bị trục trặc, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để sữa chữa và có thể phải mua máy giặt mới.

4. Máy giặt tự di chuyện

Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là hiện tượng cũng thường hay gặp phải! Đó là khi máy giặt của bạn tự động di chuyển từ bên này sang bên kia. Để khắc phục vấn đề này, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem máy giặt của mình đã được đặt kiên cố trên mặt đất hay chưa. Nếu chưa, bạn nên kê lại chân máy giặt để cho máy được kiên cố hơn.

Nếu sau khi đã thực hiện kê lại chân máy nhưng máy giặt vẫn còn di chuyển, lúc này thì có thể máy giặt của bạn đang gặp 1 trục trặc lớn. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên mua 1 chiếc máy giặt mới để thay thế.

5. Máy đã sử dụng trên 8 năm

Dù rằng máy giặt có tuổi thọ lên đến 11 năm, tuy nhiên máy giặt càng cũ thì càng hao điện nước và càng khó sữa chữa, chi phí chữa sữa cao, máy giặt không có nhiều tính năng hiện đại. Mua 1 chiếc máy giặt mới hiện đại sẽ giúp tiết kiệm điện nước, an tâm hơn khi sử dụng. Kiểu mẫu máy đẹp phù hợp với nội thất trong nhà, quần áo được chăm sóc đáng kể nhờ vào những chế độ giặt hiện đại.

Qua bài viết “Đã đến lúc bạn nên mua chiếc máy giặt mới!” của DIENLANH.COM, hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sữa chữa một số lỗi nhỏ của máy giặt nhà mình, cũng như có quyết định đúng đắng trước khi mua 1 chiếc máy giặt mới.

Đã có CN tại Thủ Đức