Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Cách bảo quản thực phẩm trong Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị thân thiết với mỗi gia đình giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, đồng thời tiết kiệm thời gian đi chợ và tránh lãng phí thức ăn dư. Tuy nhiên nếu sử dụng tủ lạnh mà bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác dụng ngược ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Vì sao cần bảo quản lạnh thực phẩm?

meo-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh

Nhiệt độ lạnh có tác dụng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh ở khoảng 4 độ được coi là an toàn, kéo dài độ tươi ngon cho thực phẩm.

Vi khuẩn thường có trong các thực phẩm tươi sống, trong nguồn nước và trong dụng cụ chế biến không vệ sinh có thể gây sốt, đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn… vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh để bảo quản, bởi mỗi loạn thực phẩm thích hợp với một nhiệt độ khác nhau.

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo nhanh chóng bị hỏng nhất như thịt, cá, gà, bơ, sữa. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng cần tây và bắp cải không nên bảo quản ở ngăn đông lạnh.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

bao-quan-thuc-pham

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng: “Việc bảo quản thức ăn trong tủ chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, quá thời hạn thực phẩm mất chất dinh dưỡng và không còn đảm bảo vệ sinh”.

Để đảm bảo thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Trước khi bảo quản, cần rửa sạch thực phầm và cho vào túi giấy mới.

Thực phẩm tươi sống và đã nấu chín nên để riêng.

Cá, thịt nên bọc kín và để ở ngăn cuối cùng, tránh tình trạng nước chảy vào thực phẩm khác làm hư hỏng và bốc mùi khó chịu.

Mỗi loại thực phẩm đều có thời gian bảo quản khác nhau: Thịt cá nên bảo quản ở nhiệt độ từ 0 – 4oC, trứng sống còn nguyên vỏ bảo quản ở nhiệt độ 0 – 7oC.

Chúc bạn bảo quản thực phẩm đúng cách để có được những thực phẩm tươi ngon và dinh dưỡng!

Tại dienlanh.com có rất nhiều sản phẩm tủ lạnh như tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh Sanyo, tủ lạnh LG… cho khách hàng lựa chọn. Gọi (08) 62 80 8888 cho chúng tôi nếu quý khách hàng cần được tư vấn về cách chọn mua tủ lạnh theo nhu cầu, cũng như muốn đặt mua hàng với giá tốt nhất nhé!

Dienlanh.com

 

>> Những thói quen nên tránh khi sử dụng tủ lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức