Cách làm vệ sinh máy lạnh tại nhà

cach-ve-sinh-may-lanh-tai-nha

Máy lạnh là một vật dụng cần thiết đối với mỗi gia đình trong điều kiện thời tiết oi bức như thế này. Nên để có thể giữ cho máy lạnh được bền thì chúng ta phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh. Nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh máy lạnh đúng cách. Nhiều gia đình thuê thợ tới vệ sinh máy lạnh. Đó cũng là một cách hay. Nhưng có nhiều người họ muốn tự mình vệ sinh máy lạnh để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, bài viết sau đây dienlanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy lạnh đúng cách để các bạn có thể thực hiện tại nhà.

cach-ve-sinh-may-lanh-tai-nha
Tự làm vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bạn có thể vệ sinh máy lạnh tại nhà theo những bước sau đây:

Bước 1

– Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh

– Sau đó bạn treo một chiếc túi để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh

– Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy.

Bước 2

Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh, sau đó đem ngâm trong một chậu nước lớn và dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước.

Bước 3

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa phù hợpvệ sinh các khe giữa lá kim loại, tránh va chạm vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau khi vệ sinh xong thì lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

Bước 4

Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau, lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch toàn bộ phía ngoài.

Bước 5

Bật lại máy lạnh, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi, và máy lạnh của bạn đã sạch bóng từ ngoài vào trong.

Tham khảo các sản phẩm máy lạnh:

Máy lạnh Daikin loại thường 1HP FTNE25MV1V GAS R410Máy lạnh Daikin loại thường 1HP FTNE25MV1V GAS R410

May-Lanh-Daikin-2hp-Thuong-Gas-R32-Ftv50axv1v-Mau-2014Máy lạnh Daikin FTV50AXV1V 2Hp – Gas R32

May-lanh-Panasonic-2-5hp-CS-KC24QKH-8Máy lạnh Panasonic 2.5HP KC24QKH-8 gas R410

Chỉ với những bước đơn giản này là bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà mà không cần thợ rồi. Bạn có thể vệ sinh máy lạnh 2 lần/ tháng để máy lạnh có tuổi thọ lâu hơn, hoạt động tốt hơn.

Đã có CN tại Thủ Đức