Chỉnh nhiệt độ máy lạnh, điều hòa thế nào cho hợp lý?

Nếu nhiệt độ ngoài môi trường là 30 độ C, chỉnh máy lạnh/điều hòa ở 25 độ C mọi người sẽ cảm thấy mát.

Nhưng nếu vẫn giữ mức 25 độ C khi nhiệt độ bên ngoài là 15 độ C thì có được không? Lúc này không khí trong phòng sẽ ở nhiệt độ bao nhiêu? Tại sao?

Trần Hồng Thắng.(wjnpk@yahoo.com)

10-bi-quyet-tiet-kiem-dien-cho-may-lanh

Trả lời

Cảm ơn anh Thắng đã gửi mail về cho chúng tôi. Dienlanh.com xin chia sẻ 1 vài bí quyết khi sử dụng máy lanh sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Khi nhiệt độ ngoài trời là 30 độ thì đặt điều hòa 25 độ trong phòng là hợp lý. Khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên 35 độ, đặt điều hòa 30 độ trong phòng vẫn mát bình thường. Theo nguyên tắc đặt nhiệt độ trong phòng luôn thấp hơn 3 độ trở lên nhiệt độ bên ngoài ta sẽ có cảm giác mát. Khi nhiệt độ ben ngoài trên 35 độC mà đặt nhiệt độ điều hòa 25 độ trở xuống: máy lạnh sẽ chạy liên tục và gần như khó đạt được 25 độ để ngừng chạy, như vậy sẽ rất lãng phí điện và có hại vì chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và bên ngoài quá lớn.Khi nhiệt độ bên ngoài là 15 độ C, ta đặt điều hòa 25 đô thì máy lạnh khi đó chỉ có quạt gió, phần làm lạnh ko hoạt động.

One thought on “Chỉnh nhiệt độ máy lạnh, điều hòa thế nào cho hợp lý?

  1. Thùy Linh says:

    Điều hòa của tôi cứ giữ 18 độ rất là lạnh tôi chỉnh lại thì không chỉnh được cái cánh điều hòa cũng không chạy cho tôi hỏi tôi nên làm như thế nào để có thể giảm được nhiệt độ điều hòa trong phòng :((

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức