Tiết kiệm 50% điện năng – Máy lạnh, tủ lạnh Inverter LG đắt khách

Thị trường điện lạnh đang nóng lên trong hè này nhờ sự đa dạng về mặt hàng và giá thành rẻ, tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải tỉnh táo để chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp. Theo hãng điện tử LG tại Việt Nam cho biết, mùa bán hàng dịp hè 2014 này, số lượng sản phẩm máy lạnh, Tủ lạnh, máy giặt công nghệ Inverter tăng tới 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá sản phẩm các sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter không còn quá chênh lệch so với các sản phẩm thông thường khác nhưng với khả năng tiết kiệm điện, độ bền, các tính năng tiện ích vượt trội khiến các sản phẩm này ngày càng thuyết phục được người tiêu dùng lựa chọn.

 khuyen-mai-mua-cao-diem
Điều hòa inverter của LG đạt 5 sao về khả năng tiết kiệm điện

Điều hòa, tủ lạnh Inverter đắt hay rẻ?

Theo anh Trần Hồng Thắng, phụ trách bán hàng Online tại Dienlanh.com cho biết, hầu hết người tiêu dùng khi đi mua các sản phẩm điện tử gia dụng chỉ quan tâm tới giá và thương hiệu của sản phẩm. Nhưng khi đã được giới thiệu về thế mạnh của các sản phẩm Inverter, nhiều người sẵn sàng chi ngay tiền để sở hữu các sản phẩm công nghệ mới này.

Các sản phẩm tủ lạnh, điều hòa Inverter, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt độ mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất, do đó có thể điều chỉnh từ mức công suất này sang mức nhiệt độ khác mà không cần khởi động lại như những máy điều hòa thông thường. Chính vì lý do đó nên các sản phẩm sử dụng công nghệ mới này có tính năng nổi trội là tiết kiệm điện.

Anh Thắng cũng cho biết thêm  trước khi mua máy lạnh khách hàng thường lên mạng tìm hiểu  trước các loại giá cả, công nghệ mới và chủ định sẽ mua điều hòa Inverter. Nhưng ra đến hệ thống cửa hàng của Dienlanh.com chọn mua được một chiếc điều hòa giữa vô số sản phẩm của các hãng không phải dễ. “Thông thường khách hàng chọn mua một chiếc điều hòa dòng Inverter của LG có dán tem 5 sao về tiết kiệm năng lượng do Bộ Công thương cấp. Dòng sản phẩm này còn có tính năng chủ động kiểm soát năng lượng. Tùy thuộc vào trạng thái trong phòng có nhiều hay ít người đang hoạt động ở mức độ nào, máy nhận biết bằng hệ thống cảm ứng và tự động điều chỉnh công suất làm lạnh ở các mức, vì vậy có thể tiết kiệm tới 60% điện năng so với thông thường. Với mức giá khoảng 11 triệu tôi nghĩ khách hàng chọn là hoàn toàn hợp lý, nhiều loại thông thường không có Inverter cũng xấp xỉ giá đó”.

Anh sáu chuyên gia kỹ thuật  có mấy chục năm kinh nghiệm tại Dienlanh.com cho biết, không chỉ có sản phẩm điều hòa, các dòng tủ lạnh sử dụng Inverter cũng có công suất tiêu thụ điện ở mức thấp nhất. Các sản phẩm tủ lạnh sử dụng của các hãng LG, Hitachi,… sử dụng công nghệ Inverter cũng đạt được các mức tiết kiệm điện tối đa, từ 36% – 50% năng lượng so với loại dùng bộ nén khí thông thường. Chị Trần thanh Phương, trưởng bộ phận tư vấn cho biết: “Dòng tủ lạnh dưới 200 – 300 lít của LG áp dụng công nghệ Inverter chỉ có công suất 80w/h, công suất tiêu thụ điện thấp nhất  trên thị trường. Với mức giá từ 7 -8 triệu đồng dòng sản phẩm này cũng phù hợp với nhiều gia đình”.

Không đắt mà vẫn xắt ra miếng

Theo anh Tiến 1 khách hàng thân thiết của Dienlanh.com chia sẻ: “Tôi mua một chiếc điều hòa Inverter, đắt hơn các dòng điều hòa thông thường khoảng 1,5 triệu đồng, nhưng chỉ khoảng một năm nhờ tiền tiết kiệm điện là tôi có thể bù lại số chênh lệch trên. Trong khi đó tôi có được một chiếc điều hòa tiết kiệm điện, vừa bền, vừa nhiều tính năng”. Anh Tiến cho biết, chiếc điều hòa của anh còn có các tính năng như làm lạnh nhanh trong vòng 3 phút, diệt khuẩn, nấm mốc và xử lý bụi với hệ thống các tấm lọc 3M và chạy rất êm.

Theo đại diện hãng điện tử LG, công nghệ máy nén Inverter đã được hãng phát triển hơn 10 năm nay và đang được áp dụng hầu hết với các dòng sản phẩm điện tử gia dụng cũng như phổ cập rộng rãi tới người tiêu dùng.

Nguồn: Siêu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức