Lưu ý chọn mua máy lạnh cho phòng khách

Lắp máy lạnh cho phòng ngủ thường được ưu tiên nhất vì không khí se lạnh giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang cân nhắc lắp đặt thêm máy lạnh cho phòng khách, bạn cần lưu ý đến những đặc thù riêng để chọn máy lạnh phù hợp. Dienlanh.com sẽ đưa ra những gợi ý để bạn chọn được máy lạnh phù hợp nhất cho phòng khách trong gia đình bạn.

Chọn mua máy lạnh cho phòng khách

Để chọn máy lạnh, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy lạnh 1 HP (ngựa). Phòng 15-20 m2 cần máy lạnh có công suất 1.5 HP. Phòng 20-30 m2 cần máy lạnh có công suất 2 HP.

may lanh phong khach

Bạn cần lưu ý diện tích và đặc thù phòng khách để chọn máy lạnh phù hợp

Đặt vị trí dàn lạnh phù hợp và thẩm mỹ

Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy lạnh phòng khách là không mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn máy lạnh có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ. Hiện nay có  nhiều loại máy lạnh thế hệ mới như Panasonic, Daikin, Sumsung với  nhiều tính năng thân thiện với mội trường, có khả năng làm mát nhanh hơn nhiều so với  máy lạnh truyền thống, không khí đồng thời tỏa ra xa hơn và đều khắp phòng.

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình.  Máy lạnh không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước. Vị trí đặt máy lạnh đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Máy lạnh thế hệ mới có nhiều mẫu mã, thiết kế độc đáo và sang trọng, bạn có thể chọn máy lạnh phù hợp với ngôi nhà của mình và sẽ là điểm nhấn để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

Những thông tin trên là một vài bí quyết khi lắp máy lạnh. Dienlanh.com hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn lắp máy lạnh phù hợp gia đình bạn.

(Nguồn tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức