Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Máy lạnh đã trở thành vật dụng quen thuộc tại các hộ gia đình Việt Nam vào những ngày hạ nóng bức. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng máy lạnh đúng cách, bạn sẽ tốn khá nhiều tiền để chi trả phí tiêu thụ điện năng hằng tháng đấy!

su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien

Máy lạnh LG – mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn

Hãy nghe các chuyên gia tại www.dienlanh.com chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện năng nhé!

Vị trí lắp đặt

su-dung-may-lanh-tiet--kiem-dien

Lắp máy lạnh ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp

Công suất máy lạnh thường phụ thuộc vào lượng nhiệt trong phòng. Do đó, bạn nên hạn chế việc đóng mở cửa nhiều lần, đồng thời nên có biện pháp che chắn những khe hở gây thất thoát nhiệt, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa kính (có thể hạn chế bằng cách phủ các rèm che bên ngoài cửa kính).

Chú ý nhiệt độ khi sử dụng

su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien

Chọn chế độ làm lạnh mong muốn ngay từ đầu, tránh để nhiệt độ quá thấp

Máy lạnh hoạt động hiệu quả trong khoảng nhiệt 20°C đến 45°C. Ngoài mức giới hạn này máy hoạt động không hiệu quả và tốn nhiều điện năng.

Bạn nên chọn chế độ làm lạnh mong muốn ngay từ đầu khoảng 25 – 27°C, đồng thời tránh đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất của máy, vì việc này không giúp máy làm nhanh hơn, mà chỉ làm tiêu tốn điện năng hơn do máy phải hoạt động đến khi đạt đến nhiệt độ thấp nhất mới có thể dừng lại.

 

Sử dụng sao cho tiết kiệm điện

su-dung-may-lanh-tiet--kiem--dien

Sử dụng máy lạnh đúng cách để tiết kiệm điện

su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien.

Vệ sinh, bảo trì định kỳ giàn nóng để máy hoạt động hiệu quả hơn, ít tốn điện

Tắt máy lạnh khi không sử dụng.Trong thời gian dài nếu không sử dụng, bạn nên tắt cả nguồn máy vì để đảm bảo vấn đề an toàn cho cả gia đình.

Thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh định kỳ, trung bình một năm 2 lần. Đối với những tấm lưới lọc khí nên được làm vệ sinh thường xuyên hơn để hạn chế sự đóng bụi gây hư hỏng thiết bị.

Vệ sinh định kỳ giàn nóng để máy có khả năng giải nhiệt tốt hơn, hoạt động hiệu quả hơn và ít tốn điện.

Không nên lắp đặt giàn nóng ở những nơi có khói thải, hoá chất vì chúng có thể gây bẩn, ăn mòn thiết bị, gây hỏng hóc sản phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn bảo quản và sử dụng đúng cách để kép dài tuổi thọ sản phẩm!

 

Dienlanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức