Phòng tránh bệnh khi sử dụng máy lạnh

Phòng tránh bệnh khi sử dụng máy lạnh

Máy lạnh là vật dụng mà ta thường thấy trong nhiều gia đình hiện nay. Nhất là trong thời buổi nắng nóng thì dòng sản phẩm điện máy này xuất hiện nhày càng nhiều. Việc sử dụng máy lạnh mang đến cho cuộc sống con người trở nên thoải mái, mát mẻ và dễ chịu hơn. Tuy nhiên sản phẩm này cũng sẽ gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn nếu như sử dụng không đúng cách và vệ sinh không thường xuyên.

su-dung-may-dieu-hoa

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Do khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới, nắng nóng nhiều, nên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi khởi động máy lạnh dễ gây ra cảm giác khó chịu cho nhiều người, dễ lây bệnh về đường hô hấp.

Những gia đình có người già yếu, trẻ nhỏ hay những người đang bệnh thì cần thật cẩn trọng hơn. Để phòng tránh, khi sử dụng máy lạnh ta nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo nhiệt độ phòng, tránh làm cho nhiệt độ thay đổi một cách quá đột ngột.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên
Máy lạnh nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn, virus cư trú trong bộ lọc. Những vi khuẩn này là từ trong không khí bám vào hoặc từ người bị bệnh đường hô hấp sinh ra. Những nhân viên văn phòng làm việc trong phòng máy lạnh mà không được vệ sinh thường xuyên thường dễ bị bệnh đường hô hấp. Vì thế, khi sử dụng máy lạnh cần chú ý vệ sinh máy lạnh thường xuyên, mở cửa phòng cho thoáng hoặc phun thuốc sát trùng trong phòng sau khi có người đang bệnh vào phòng.

Tóm lại, việc phòng tránh bệnh từ việc sử dụng máy lạnh không khó, tuy nhiên do tính chủ quan mà nhiều người vẫn hay lơ là. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình, Dienlanh.com khuyên bạn hãy thực hiện nghiêm túc những điều trên nhé các bạn!

2 thoughts on “Phòng tránh bệnh khi sử dụng máy lạnh

  1. nhiệt độ says:

    It is actually acceptable time for you to develop options with the long term and it’s really time for it to be at liberty. We’ve discover this specific publish if I can I would like to would suggest a person very few fascinating troubles or even suggestions. You could may possibly produce up coming content in regards to this document. I’m going to find out more challenges around the idea!

  2. Pingback: 10 cách giúp bạn tiết kiệm điện cho máy lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức