Sử dụng máy lạnh liên tục có tốt cho sức khỏe?

Su-dung-may-lanh-lien-tuc-co-tot-khong

Sử dụng máy lạnh liên tục có tốt cho sức khỏe?

Hiện nay sử dụng máy lạnh đã là nhu cầu hợp lý, tuy nhiên cần phải biết cách sử dụng máy lạnh một cách khoa học nếu không sẽ phản tác dụng gây tổn hại đến sức khỏe của người dùng.

Sử dụng máy lạnh trong nhiều giờ dễ làm khô cơ thể, dễ lây truyền các bệnh truyền nhiễm, viêm mũi họng.

Những người mắc các bệnh về khớp hoặc dây thần kinh nếu sử dụng máy lạnh liên tục sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng và đau nhức nhiều hơn.

Su-dung-may-lanh-lien-tuc-co-tot-khong

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa phòng lạnh và môi trường bên ngoài sẽ khiến không thể thích nghi kịp thời gây ra sự khó khăn trong hô hấp và nguy hiểm cho người dùng

Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ

Tiếp xúc thường xuyên với máy lạnh sẽ giảm sức đề kháng cơ thể dễ bị cảm lạnh, khả năng thích nghi với môi trường ngoại cảnh kém

Những lưu ý để sử dụng máy lạnh đúng cách:

Không nên để nhiệt độ quá thấp khi sử dụng nên cân bằng nhiệt độ trong khoảng 24-25 độ C vào ban ngày, 25-27 độ C vào ban đêm

Không nên sử dụng máy lạnh liên tục trong nhiều giờ liền, khi điều khiện khí hậu thoáng mát nên tắt máy lạnh để trao đổi không khí với môi trường bên ngoài.

Để tránh khô da nên trang bị thêm máy phun sương hoặc chậu nước trong phòng để tăng cường độ ẩm

Nên có thêm quạt trần hoặc quạt hút để lưu thông không khí trong phòng

Để máy hoạt động hiệu quả và bảo đảm chất lượng người dùng nên thường xuyên lau chùi vệ sinh máy, thay lọc bụi của máy theo định kỳ.

Trên đây là những lưu ý mà Dienlanh.com muốn chia sẻ đến người tiêu dùng để bạn có thể sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe.

Đã có CN tại Thủ Đức