Thế nào là máy lạnh 1 chiều, máy lạnh 2 chiều?

may-lanh-1-chieu-va-may-lanh-2-chieu-khac-nhau-the-nao

Chúng ta thường hay nghe nói máy lạnh 1 chiều, máy lạnh 2 chiều. Vậy sự giống và khác nhau giữa hai loại máy lạnh này là gì? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hai loại máy lạnh này để có những quyết định mua đúng đắn nhé!

may-lanh-1-chieu-va-may-lanh-2-chieu-khac-nhau-the-nao
Máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều

Thế nào là máy lạnh 1 chiều, máy lạnh 2 chiều?

– Máy lạnh 1 chiều là loại máy lạnh chỉ có công dụng làm lạnh, thích hợp với khí hậu miền nam, thời tiết nóng nực, giúp làm mát không khí quanh năm.

– Máy lạnh 2 chiều (còn gọi là điều hòa không khí) là loại máy lạnh ngoài tác dụng làm lạnh còn có khả năng đảo chiều để tạo thành máy sưởi, thích hợp với khí hậu lạnh miền bắc hoặc vùng núi cao.

Công dụng của máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều là gì?

– Do máy lạnh 1 chiều chỉ có tác dụng làm lạnh, thích hợp với khí hậu miền nam, vì thế bạn nên chọn mua máy lạnh loại này để phát huy hết công năng của máy, để cho không gian căn phòng luôn được mát mẻ, dễ chịu.

– Máy lạnh 2 chiều ngoài khả năng làm lạnh còn có khả năng sưởi ấm, có khả năng giữ cho nhiệt độ phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 26°C, mang đến cảm giác ấm áp vào mùa đông.

– Ngoài khả năng làm lạnh hay sưởi ấm, những dòng máy lạnh 1 và máy lạnh 2 chiều còn được trang bị nhiều chức năng khác như: chức năng khử mùi, kháng khuẩn giúp không khí luôn trong sạch, chức năng hẹn giờ tắt/mở, chế độ ngủ đêm thông minh, chức năng đảo gió giúp khí mát/ấm lan tỏa khắp phòng. Bên cạnh đó, dòng máy lạnh công nghệ Inverter còn đem lại hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu, giúp máy vận hành bền bỉ và êm ái, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy lạnh nhiều lần so với dòng máy lạnh thông thường khác.

Chúng ta vừa tìm hiểu các khái niệm cơ bản, cũng như sự khác nhau giữa 2 dòng máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều, chúng tôi hi vọng rằng đã giúp ích cho bạn những kiến thức căn bản trong việc chọn mua loại máy lạnh thích hợp nhất cho gia đình mình. Nếu các bạn có những thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua máy lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Đã có CN tại Thủ Đức