Tự sửa máy lạnh không làm mát thật đơn giản

sua-may-lanh

sua-may-lanh

Với tình hình trái đất đang nóng lên như hiện nay, thì việc ở hữu trong nhà một chiếc máy lạnh được xem như là giải pháp hữu hiệu giúp mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này đôi khi cũng gây ra nhiều khó chịu cho người tiêu dùng như hao tốn điện, gây tiếng ồn, có mùi hôi…Những điều này chứng tỏ chiếc máy lạnh của bạn đang có vấn đề, cần phải sửa chữa, bảo dưỡng ngay.may-lanh-khong-lanhVấn đề mà đa số người tiêu dùng thường hay gặp đó là khả năng làm lạnh của máy bị suy giảm. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa máy lạnh một cách đơn giản và hiệu quả, nhằm cải thiện chức năng làm lạnh cho chiếc máy của bạn.

– B1: Bước chuẩn bị
Trước hết, hãy ngắt muồn điện. Sau đó bạn cần gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy lạnh ra. Nếu tấm lưới được gắn bằng ốc vít, thì cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít . Tiếp theo hãy đặt máy lên 1 mặt phẳng chắc chắn.

– B2: Làm sạch bộ lọc
Bộ lọc là nơi rất dễ bị bám bụi bẩn, vì vậy bạn cần vệ sinh nó thường xuyên (khoảng 2-3 tuần/lần). Sử dụng một miếng giẻ mềm thấm nước để làm sạch nó.

– B3: Rửa sạch bụi bẩn
Rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy lạnh.

– B4: Hút bụi
Dùng một máy hút bụi có gắn bàn chải để loại bỏ bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy lạnh. Việc này cần phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng.

– B5: Kiểm tra lá tản nhiệt
Hãy mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị để làm phẳng các lá  tản nhiệt nếu các lá tản nhiệt bị cong. Đồng thời cũng làm tương tự với các bộ phận bị cong khác.

– B6: Hoàn tất (ráp lại máy)
Sau khi hoàn tất các bước làm sạch, ta thực hiện lắp ráp lại các bộ phận một cách hoàn chỉnh. Sau đó cắm điện vào và sử dụng.

thoai-mai-hon-voi-may-lanh
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố không làm lạnh của máy lạnh. Thật đơn giản đúng không?! Bạn có thể tự tay thực hiện những việc này tại nhà mà không cần phải đem máy đến các trung tâm sửa chữa, giúp tiết kiệm tiền cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức