Tư vấn mua máy lạnh tiết kiệm điện năng

Chào dienlanh.com,

Gia đình tôi muốn mua một chiếc máy lạnh, nhờ các anh kỹ thuật tư vấn mua máy lạnh loại nào và công suất sao cho thích hợp với căn phòng. Tôi đang dùng quạt điện trong phòng nhưng quá nóng do phòng bí không có thoáng nên rất ngộp

Tôi đã tìm kiếm trên mạng nhiều chỗ bán máy lạnh và tham khảo ở nhiều trung tâm điện máy nhưng thấy tại trang web dienlanh.com của công ty bạn có giá máy lạnh hợp lý nhất.  Tôi không am hiểu lắm về máy lạnh cũng như tính năng, công suất sao cho phù hợp với diện tích căn phòng, vậy nên nhờ mấy anh kỹ thuật tư vấn giúp tôi. Nên mua máy lạnh loại nào tiết kiệm điện năng ? Mua máy lạnh ở đâu yên tâm, chất lượng đảm bảo?  tôi quan tâm đầu tiên đến tính năng máy lạnh, chất lượng sản phẩm, giá cả cũng quan trọng nhưng không phải là quan trọng nhất. Cảm ơn ! (Anh Thắng – Q.10.. TP.HCM)

Chào anh,
Chúng tôi rất vui vì được giúp đỡ anh. Đúng là trên thị trường bây giờ các chủng loại máy lạnh (điều hòa không khí) rất đa dạng, có đủ các loại của các hãng khác nhau, tính năng, giá cả cũng đa dạng – một số thương hiệu máy lạnh nhập khẩu như máy lạnh Panasonic, máy lạnh Daikin, máy lạnh Mitsubishi, máy lạnh Sharp, máy lạnh Electrolux… cho đến hàng liên doanh với các hãng nổi tiếng như máy lạnh Samsung, máy lạnh LG, máy lạnh Midea, …

Tu-van-mua-may-lanh-tiet-kiem-dien nang

Ở trên anh không nói diện tích phòng mà anh định lắp máy lạnh rộng bao nhiêu m2, tiện đây chúng tôi cũng hướng dẫn luôn:
– Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn máy lạnh công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU
– Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn máy lạnh công suất khoảng 12.000 BTU
– Diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì thì chọn máy lạnh công suất khoảng 15.000 BTU
– Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn máy lạnh công suất khoảng 18.000 BTU
– Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn máy lạnh công suất khoảng 24.000 BTU

Hoặc anh có thể tính theo công thức dưới đây

Công thức tính chọn công suất cho máy lạnh:
Thể tích phòng: V = Dài x Rộng x Cao
Công suất lạnh cần dùng = V : 35 (Phòng làm việc hoặc phòng khách) hoặc V : 40 (Phòng ngủ).
Thí dụ minh họa: Dài=8m, Rộng=7m, Cao=4.8m
*Thể tích phòng V = Dài x Rộng x Cao = 8 x 7 x 4.5 = 252 m3
*Công suất máy lạnh cần dùng (Phòng ngủ): 252 : 40 = 6.3 HP -> ta chọn máy lạnh 6.0HP.

Với máy lạnh phổ thông thường dùng trong gia đình thì hiện có 2 loại chính là: máy lạnh một chiều và máy lạnh hai chiều.
Nếu nhà anh kín, mùa đông không bị gió lùa vào thì có thể dùng loại một chiều cho kinh tế, còn không thì nên mua loại hai chiều, nhất là nhà có trẻ em, người cao tuổi.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại máy lạnh tiết kiệm năng lượng đặc biệt là máy lạnh inverter (sử dụng công nghệ biến tần) khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế máy lạnh sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại máy lạnh thường, máy lạnh thân thiện với môi trường có Gas 410 làm lạnh nhanh thân thiện môi trường, sạch hơn, các hãng sản xuất máy lạnh liên tục ra mắt các sản phẩm mới ngày càng tân tiến hơn.

Hiện nay các hãng máy lạnh như Daikin, Panasonic, Misubishi, LG… đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm máy lạnh tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Giá của các sản phẩm đó thường “nhỉnh” hơn các loại máy lạnh có tính năng thông thường khác khoảng 1 đến 2 triệu đồng.

Anh có thể tham khảo một số model máy lạnh inverter tiết kiệm điện phổ biến trên thị trường và hiện đang được nhiều người ưa chuộng:

Hãng máy lạnh Panasonic:

Máy Lạnh Panasonic Inverter TS9PKH-8

Máy Lạnh Panasonic Inverter TS12PKH-8

Máy Lạnh Panasonic Inverter CU/CS-TS9QKH-8

may-lanh-panasonic

Hãng máy lạnh Daikin:

Máy lạnh Daikin inverter FTKD25GVMV (gas R22)

Máy lạnh Daikin inverter FTKS25GVMV (Gas 410A) 1Ngựa

Máy lạnh Daikin inverter FTKS25GVMV (Gas 410A) 1Ngựa

may-lanh-Daikin

Hãng máy lạnh Mitsubishi:

Máy lạnh Mitsubishi inverter GH-10VA

Máy lạnh Mitsubishi inverter GH-13VA

May-Lanh-mitshubishi

Hãng máy lạnh Sharp:

Máy lạnh Sharp AH-X9NEW inverter 1Ngựa (1.0HP)

Máy lạnh Sharp AH-X12NEW inverter 1.5Ngựa (1.5HP)

Hãng máy lạnh LG:

Máy lạnh LG inverter V-10ENA 1.0HP

Máy lạnh LG inverter V-13ENA 1.5HP

Để mua máy lạnh chất lượng đảm bảo, theo chúng tôi anh nên đến những nơi uy tín hoặc những nhà bán lẻ thuộc phân phối chính hãng vì ở đó các chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng rất tốt, có nhiều ưu đãi cho các khách hàng mua máy lạnh, nhân viên lắp máy lạnh tay nghề cao, cẩn thận… .Riêng tại dienlanh.com thuộc công ty Đoàn Vi Nguyên chúng tôi bán hàng tại kho do đó giảm các chi phí mặt bằng nên giá máy lạnh rẻ hơn các siêu thị điện máy khác.

(Dienlanh.com)

4 thoughts on “Tư vấn mua máy lạnh tiết kiệm điện năng

  1. Pingback: Tu Lanh Nao Tiet Tiết Kiệm điện Nhất | Hàng gia dụng Lakina

  2. Pingback: Tư Vấn Mua Máy Lạnh Mitsubishi - Hàng Gia Dụng Khác

  3. Hùng says:

    . Chào bạn, sắp vào mùa hè rồi. Chúng tôi có nhu cầu về máy lạnh, nhưng do tình hình kinh tế k đc thuận tiện lắm chúng tôi cần 1 loại máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện. Phòng của chúng tôi là—– Dài:6, Rộng:5, Cao:4, chúng tôi mún mua hiệu Tóhiba, mà k biết mua loại nào tiết kiệm điện mong các anh kỹ thuật giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức