Máy lạnh có tiếng ồn | Giải quyết sao?

Máy lạnh ngày càng trở nên quen thuộc và cần thiết với cuộc sống của con người, nhất là trong thời điểm trái đất đang nóng dần lên như hiện nay thì việc sở hữu 1 chiếc máy lạnh trong nhà là một giải pháp giải tỏa cơn nóng bức hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đôi khi thiết bị này lại gây ra những tiếng ồn khó chịu làm chúng ta không thoải mái, vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để khắc phục tiếng ồn của máy lạnh? Chúng ta tìm hiểu qua bài viết sau.

hang_nong

1. Kiểm tra cửa sổ kính có bị rung không
Khi máy lạnh hoạt động, nó rung lên như một cái máy nén và làm rung 1 số thứ mà nó tiếp xúc.
Cách khắc phục: Đặt tay lên cửa sổ kính và lắng nghe xem có âm thanh khác thường nào hay không. Nếu có, hãy tìm nguyên nhân và khắc phục bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa.

2. Kiểm tra khung trượt cửa sổ
Kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt, nếu thấy có âm thanh nào khác thường hãy khắc phục bằng cách chèn 1 miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó lại.

3. Kiểm tra bản mặt trước của máy lạnh
Kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh có bị lỏng hay không, nếu có hãy cố định nó thật chặt vì đây là nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn ở máy lạnh.

4. Kiểm tra quạt gió
Trước tiên hãy tắt máy và rút dây cắm điện của máy lạnh, tháo hộp khung bao quanh nó. Sau đó quay quạt gió cẩn thận, nếu thấy quạt quay không cân bằng, hãy nắn lại các cánh quạt cho đồng đều và đúng vị.

5. Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra phải hộp quạt
Lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng hộp quạt hay không. Nếu như có, hãy đặt 1 miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Sau đó, cố định lại hộp ngoài của máy lạnh, cắm dây nguồn, rồi bật cho máy lạnh hoạt động để xem có bớt tiếng ồn hay chưa.

6. Các lý do khác
Ngoài các nguyên nhân nêu trên, việc máy lạnh phát ra tiếng ồn còn do 1 vài nguyên nhân khác như:
– Bị bám bụi bẩn, hoặc các vật thể khác bị kẹt vào quạt gió. Nguyên nhân là do máy lạnh được đặt ngoài môi trường lâu này. Trường hợp này hãy thực hiện vệ sinh, làm sạch quạt gió.
– Nếu sau khi kiểm tra mà các vấn đề trên không xảy ra, rất có thể là do 1 nguyên nhân nghiêm trọng hơn. Lúc này hãy đem máy lạnh đi bảo hành (nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc đến các trung tâm sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã có CN tại Thủ Đức